Giới Thiệu Các Loại Máy bóc tách tem nhãn

Máy tách tem nhãn tự động là gì ?

Máy tách tem nhãn tự động (label dispenser) là thiết bị được chế tạo để hỗ trợ bóc tách tem nhãn khỏi cuộn tem hoặc tấm tem nhãn. Một số loại chỉ bóc tem ra khỏi cuộn tem, trong khi một số loại bao gồm cả thao tác dán nhãn lên bề mặt vật cần dán.

máy tách nhãn

Máy bóc tem nhãn được dùng để tách tem khỏi cuộn tem, tem sau đó được người vận hành lấy và dán lên sản phẩm hoặc thùng đóng gói cần được dán tem. Máy tách tem nhãn được thiết kế theo nhiều kích thước và chức năng khác nhau tùy theo loại tem nhãn và mức độ tự động hóa mong muốn.

Thiết bị dán nhãn thường được sử dụng như một công đoạn trong dây chuyền đóng gói. Chúng nhận gói tự động từ công đoạn trước, sau đó dán nhãn và đưa gói tới công đoạn tiếp theo của dây chuyền.

Các loại máy tách tem nhãn

Máy bóc tem nhãn thủ công

máy bóc tem nhãn

Máy tách nhãn thủ công có cấu tạo khá đơn giản. Các bộ phận chính bao gồm: trục quay cố định cuộn nhãn hoặc vị trí cố định cuộn tem, thanh tách nhãn và khung máy.

Máy hoạt động hoàn toàn bằng thủ công. Sau khi cố định cuộn nhãn, người thao tác kéo tấm giấy nền về phía trước. Nhãn đi tới thanh tách nhãn ( thường là một đĩa hoặc thanh mỏng tiếp xúc sát với cuộn nhãn) sẽ được tách khỏi lớp giấy nền. Người thao tác sau đó dễ dàng bóc nhãn và dán vào vị trí mong muốn.

Máy tách nhãn thủ công có thể sử dụng bóc tách cùng lúc nhiều cuộn nhãn. Tuy nhiên do thủ công nên tốc độ bóc chậm, phù hợp với các ứng dụng nhỏ không yêu cầu tốc độ dán nhanh.

Máy tách tem nhãn tự động

Máy tách nhãn tự động sử dụng cơ chế con lăn kết với các motor tạo ra chuyển động ngược hướng giữa cuộn giấy nền và tem nhãn tại vị trí tách.

Sau khi thiết lập cài đặt và đưa cuộn nhãn vào vị trí. Các con lăn sẽ đưa tem nhãn tới vị trí tách (gồm bản mỏng). Tại vị tri này giấy nền sẽ được cuộn lại theo hướng ngược lại ~145 độ so với hướng di chuyển ban đầu. Con tem tiếp tục được di chuyển theo hướng cũ và tách khỏi lớp giấy nền.

Nhờ các cảm biến tại vị trí tách, máy tách nhãn sẽ biết được điểm dừng cần thiết để tem không rơi ra ngoài. Người thao tác sẽ lấy tem ra một cách dễ dàng, sau đó máy tự động chạy để bóc tem nhãn tiếp theo.

Lớp giấy nền được tự động cuộn lại tại vị trí sau máy.

Nguyên lý máy tách nhãn tự động

Máy tách nhãn tự động có ưu điểm tách nhanh chính xác, giúp tăng năng suất tại dây chuyền dán liên tục.

Tuy nhiên việc dán nhãn lên sản phẩm vẫn cần người thao tác. Thích hợp cho các sản phẩm có bề mặt khó dán bằng các máy dán tự động.

Xem Thêm >> Máy tách nhãn tự động Nhập Khẩu Hàn Quốc

Máy tách và dán nhãn tự động

Máy tách dán nhãn tự động

Máy tách và dán nhãn tự động như một phiên bản cao cấp hơn của máy tách nhãn tự động bên trên. Ngoài việc tách tem tự động máy sẽ tự động dán nhãn lên bề mặt sản phẩm cần dán.

Máy thường được tích hợp luôn trên dây chuyền sản xuất. Có hệ thống cảm biến và tự động hóa để nhận biết và tự động dán khi sản phẩm đi qua.

Bạn có thể xem video tab bên để có thể hình dung dễ hơn về cách máy bóc bem nhãn và dán tự động này hoạt động.

error: Content is protected !!