8 yếu tố chọn máy siết ốc điện cho nhà máy

Lựa chọn dụng cụ thiết bị cho nhà máy là một công việc không hề dễ dàng, yêu cầu các nhà quản lý cần thực hiện một cách cẩn thẩn. Đối với các nhà máy lắp ráp quy mô lớn với các dạng ốc vít nhỏ, máy siết  điện kiểm soát lực là lựa chọn số một. Tuy nhiên, đối với máy bắn vít điện cũng có rất nhiều lựa chọn model khác nhau và từ nhiều thương hiệu riêng biệt. Làm thế nào để chọn được máy siết ốc điện phù hợp nhất cho nhà máy của bạn?

Bên dưới chúng tôi xem giới thiệu tới bạn đọc 8 yếu tố quan trọng cần xem xét cẩn thận để chọn được dòng máy siết ốc điện phù hợp với yêu cầu của bạn

Các yếu tố chọn máy siết ốc điện 

Điều khiển lực

Upload Image...

Có lẽ điều ảnh hưởng quan trọng nhất của máy bắn viết điện là khả năng kiểm soát lực siết. Lực siết là lực được áp đặt lên đầu vít. Nếu quá nhiều lực ốc có thể bị vỡ hoặc sản phẩm sẽ bị tuôn, gây hư hại hoàn toàn mối nối. Nếu quá nhỏ, ốc sẽ dễ dàng bị rơi ra ngoài. Máy bắn vít điện kiểm soát lực phụ thuộc vào cơ chế ngắt lực bên trong cũng như là thao tác vận hành để xác định lực siết được áp dụng.

Dải lực siết

Upload Image...

Máy bắn vít với dải lực siết rộng đa dụng hơn và có khả năng sử dụng để lắp ráp cho nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này giúp cho nhà máy sản xuất có thể dễ dàng thay đổi sản phẩm được lắp ráp thường xuyên mà không cần phải đầu tư lại thiết bị cho phù hợp.

Độ chính xác

Khả năng lặp lại kết quả với lực siết được thiết lập ban đầu đánh giá sự chính xác của máy siết ốc. Mối nối ốc tác động đến độ chính xác của máy bắn vít và lực siết đầu ra. Các yếu tố khác như vật liệu, dạng mối nối hoặc sự bôi trơn cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác. 

Tốc độ

Đối với nhà máy quy mô lớn, tốc độ siết ốc có thể là yếu tố quan trọng đánh giá máy bắn vít. Tốc độ siết nhanh giúp tăng lợi nhuận và tăng năng suất cho dây chuyền lắp ráp. Đối với sản xuất quy mô nhỏ hoặc sản phẩm đặt biệt, tốc độ siết sẽ ít được quan tâm hơn là độ chính xác và dải lực siết. Khi chọn tốc độ siết của máy bắn vít bạn cũng nên lưu ý tới vật liệu của sản phẩm được lắp ráp. Ví dụ nếu sản phẩm bằng nhựa, bạn nên sử dụng máy siết ốc có tốc độ siết chậm.

Bảo trì

Tất cả các loại dụng cụ đều được cần bảo trì bảo dưỡng và máy siết ốc điện cũng không ngoại lệ. Súng bắn vít điện nên được kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ. Các dòng máy bắt vít điện khác nhau cũng yêu cầu các dạng bảo trì khác nhau. Dòng máy bắn vít điện sử dụng motor không chổi than yêu cầu bảo trì ít hơn so với dòng sử dụng motor chổi than.

Chi phí

 Máy bắn vít điện có chi phí đầu tư từ vài trăm đến hàng ngàn đô la tùy thuộc vào tính năng và chất lượng. Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến chi phí sử dụng, tuổi thọ và hiệu suất của máy.

Tích hợp hệ thống

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống lắp ráp tự động hóa với robot thì cần xem xét máy bắt vít điện có khả năng tương tác với hệ thống robot hiện tại. Hoặc nếu nhà máy lắp ráp thủ công bằng công nhân thì không cần quan tâm đế yêu cầu này.

Yếu tố khác

 Chế độ ngắt lực mềm, Khả năng điều chỉnh tốc độ và chống tính điện (ESD) giúp nhà máy sản xuất các sản phẩm nhạy cảm. Chế độ ngắt lực mềm và khả năng điều chỉnh tốc độ giúp ngăn ngựa sự phá hủy trong lắp ráp các sản phẩm nhạy cảm (ví dụ như ổ đĩa). Chống tĩnh điện là yếu tố quan trọng trong sản xuất PCB và khác thiết bị điện tử khác để tránh gây hại đến sản phẩm trong quá trình lắp ráp.

error: Content is protected !!