Top 3 dòng máy cấp vít tự động dành cho dây chuyền lắp ráp

máy cấp vít tự động

Máy cấp vít tự động là gì?

Máy cấp vít tự động (Automatic Screw Feeder) là thiết bị hỗ trợ để cung cấp vít cho công việc bắt/ siết vít nhanh hơn. Máy cấp vít tự động bằng các cơ chế được thiết kế chuyên biệt sẽ đưa vít từ buồng chứa vít tới vị trí sẵn sàng.

Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số dòng máy cấp vít tự động phổ biến hiện nay.

ANT TECH phân phối các dòng máy cấp vít tự động, liên hệ để được tư vấn nhanh nhất các giải pháp phù hợp với từng loại ốc vít, ứng dụng cấp ốc tự động giúp tăng năng suất cho quy trình lắp ráp. 

Hot line: 0979 270 639 (Mr. Toàn) – Hỗ trợ toàn quốc

Các dạng máy cấp vít

Máy cấp vít thanh trượt thẳng

Máy cấp vít dạng thanh trượt thẳng sử dụng một đường ray thẳng từ buồng cấp vít tới vị trí lấy vít. Thanh trượt được thiết kế rung ở một tần số thích hợp và có độ dốc về phía vị trí cấp vít.

Vít trong buồng chứa được gạt vào thanh trượt qua chổi quét hoặc các thiết kế khác nhau sẽ được rung trượt tới vị trí lấy vít. 

Tại vị trí lấy ốc vít, đầu mũi bít của máy bắn vít được điều hường vào tâm của vít bằng máng điều hướng trên máy cấp ốc. Người vận hành chỉ cần đưa mũi bít vào máng trượt là có thể kết nối mũi bít tới đầu ốc vít.

Máy cấp vít dạng địa có thể ứng dụng cho nhiều loại vít với kích thước khác nhau. Tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho ốc vít bằng vật liệu có từ tính để được hút vào đầu mũi bít của máy bắn vít.

Máy cấp vít đầu cấp dạng đĩa

Máy cấp vít tự động đầu cấp vít dạng đĩa có cấu tạo và cơ cấu bên trong tương tự như loại thanh trượt thẳng bên trên. Điểm khác biệt là tại vị trí cấp ốc sẽ đưa lắp thêm một bàn xoay. Bàn xoay này có chức năng đưa từng con vít tới bị lấy, hạn chế được việc vít sẽ liên tục đẩy nhau trên thanh trượt.

Đối với ứng dụng lấy vít thủ công máy cũng sẽ có thêm một máng điều hướng mũi bít như loại thanh trượt.

Ưu điểm của dạng này là giữ được vít ở trạng thái ổn định.

  • Ứng dụng cho hệ thống siết ốc tự động bằng robot, Robot siết ốc tự động
  • Siết các loại vít cực nhỏ, đòi hỏi ốc được giữ ổn định để có thể kết nối với mũi bit dễ dàng

Máy cấp vít tự động dùng khí nén

máy cấp vít tự động bằng khí nén

Máy cấp vít tự động bằng khí nén có thiết kế kết nối trực tiếp với súng bắn vít. Sử dụng cơ chế áp suất khí nén để đẩy ốc vít tới vị trí đầu mũi bít của máy bắt vít.

Một bộ phận cơ khí được thiết kế đặc biệt để kết nối với máy bắt vít. Sau khi hoàn thành một thao tác siết ốc, máy sẽ tự động cấp vít tới vị trí cho chu trình siết tiếp theo.

Ưu điểm của phương pháp cấp ốc này là hiệu suất siết nhanh, hoàn toàn tự động quá trình cấp ốc vít tới vị trí siết trên sản phẩm.

Nhược điểm: Không thích hợp với một số loại vít quá dài hoặc quá ngắn. Cần có tỷ lệ tích hợp giữa đầu vít và chân vít để có vít không bị đổi hướng trong quá trình di chuyển trong ống hơi.

  • Hệ thống bắt vít tự động
  • Các vị trí cần siết liên tục
  • Các sản phẩm có góc siết khó

Những vấn đề cần lưu ý khi trang bị máy cấp vít tự động

Do máy cấp ốc làm việc trực tiếp với ốc vít và máy siết ốc nên cần quan tâm đến hai yếu tố này để chọn đúng loại máy cấp vít cho ứng dụng của bạn. Một số vấn đề cần lưu ý như bên dưới:

  1. Vật liệu của ốc vít: trong đa số các trường hợp vít cần được làm bằng vật liệu có từ tính như sắt, hoặc hợp kim của sắt để có thể dính lên đầu mũi bít. Vít làm bằng vật liệu không có từ tính như inox,..thì cần có cơ chế hút vít lên riêng biệt
  2. Kích thước vít: chú ý tới kích thước của của đầu và đuôi vít để chọn loại phù hợp.
  3. Cơ chế siết ốc: cần cấp ốc cho cơ chế siết thủ công hay tự động

[CP_CALCULATED_FIELDS id=”29″]

error: Content is protected !!