Top 3 dạng máy bắn vít tự động cho dây chuyền lắp ráp

Bạn đang tìm hiểu các giải pháp giúp tự động hóa và nâng cao năng suất cho công đoạn lắp ráp? Bài viết này ANT TECH xin giới thiệu tới các bạn một số dòng máy bắn vít tự động ( hoặc bán tự động) giúp nâng cao năng suất đáng kể cho công đoạn lắp ráp.

Máy bắn vít tự động là gì?

Máy bắn vít tự động là thiết bị giúp tự động hóa và nâng cao năng suất cho công đoạn bắn vít, lắp ráp hoàn thiện sản phẩm. Hiện nay, trong xu thế tự động hóa và môi trường sản xuất cạnh tranh, cải tiến không ngừng, máy bắt vít tự động đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất.

Trước đây, công đoạn lắp ráp luôn đòi hỏi lượng nhân công lớn bởi chưa ứng dụng các thiết bị tự động hóa. Người công nhân thao tác với máy bắn vít với công đoạn lấy vít , siết hoàn toàn thủ công nên tốn rất nhiều thời gian.

Phân loại các dạng máy bắn vít tự động

Máy bắn vít bán tự động dạng cầm tay

Máy bắn vít dạng bán tự động có cấu tạo bao gồm 3 thành phần cơ bản:

Máy bắn vít bán tự động vẫn được thao tác bằng con người. Tuy nhiên đã rút gọn phần thủ công xuống chỉ còn thao tác siết.

Máy cấp vít và hệ thống cấp vít bằng khí nén giúp đưa vít tới ngay vị trí đầu mũi bít một cách chính xác và nhanh chóng. Người thao tác chỉ cần siết ốc vào vị trí mong muốn, sau đó tín hiệu từ máy siết ốc sẽ phản hồi về và máy cấp ốc sẽ tiếp tục cấp vít tới vị trí đầu mũi bít cho lần bắn tiếp theo.

Máy bắn vít bán tự động có thể giúp tăng tốc độ lắp ráp lên từ 3-4 lần so với các thao táp bắn vít thủ công thống thường.

Máy bắn vít tự động có thể ứng dụng trong hầu hết các công đoạn lắp ráp như:

 • Lắp ráp thiết bị điện tử, gia dụng
 • Lắp ráp đồ chơi
 • Lắp ráp đồ gỗ, nội thất,.
 • Lắp ráp thiết bị điện, 

ROBOT bắn vít tự động để bàn

Robot bắn vít tự động dạng để bàn giúp tự động hóa hoàn toàn công đoạn bắn vít. Khác biệt so với dạng bán tự động bên trên, máy bắn vít tự động dạng robot để bàn dùng các trục di chuyển X,Y,Z ( tương tự như máy CNC) để bắn vít tại các vị trí mong muốn trên sản phẩm.

Các thành phần cơ bản của robot siết ốc tự động bao gồm:

 • Robot để bàn 3 trục 
 • Máy siết ốc tự động
 • Máy cấp vít tự động
 • Bộ điều khiển và cài đặt chương trình tọa độ bắn vít
 • Camera xác định vị trí

Bạn có thể xem thêm chi tiết ở bài viết sau >>  Giới thiệu ROBOT siết ốc tự động

 

Với khả năng bắn vít chính xác, chất lượng ổn định cùng khả năng kiểm soát theo dõi chất lượng, Robot bắn vít tự động được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy có yêu cầu cao như:

 • Lắp ráp linh kiện điện tử
 • Lắp ráp thiết bị điện tử, công nghệ cao (smartphone, laptop,..)
 • Lắp ráp linh kiện oto,..

Máy bắn vít tự động dạng cánh tay Robot

Tương tự như máy siết ốc tự động dạng để bàn, máy bắn vít tự động dạng cánh tay robot (robotic arm)cũng hoàn toàn tự động hóa cho quy trình siết ốc.

Thay vì sử dụng robot 3 trục để bàn, robot dạng cánh tay sẽ được ứng dụng và có thể thao tác điều khiển máy siết ốc và bắn vít tại các vị trí thiết lập mong mu

Với khả năng linh hoạt của cánh tay robot, máy siết ốc tự động dạng cánh tay robot có thể ứng dụng cho các dây chuyền sản xuất với băng chuyền chạy liên tục.

Ngoài ra, cánh tay robot có tầm hoạt động rộng, khả năng siết ốc tại các vị trí khó cũng là một ưu điểm mà các loại robot khác không thể so sanh được.

error: Content is protected !!