Tất cả những điều bạn cần biết về khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch là gì?

Khăn lau phòng sạch là loại vải lau đặc biệt được sử dụng trong môi trường phòng sạch (CleanRoom) hoặc dùng để lau các sản phẩm có độ yêu cầu cao như bảng mạch, linh kiện điện tử, y tế,..

Do các yêu cầu rất cao về độ sạch trong môi trường sử dụng nên khăn lau phòng sạch thường có độ xơ rất thấp để chống lại các tác nhân gây ô nhiễm. Đồng thời có độ thấm hút cao, chống ăn mòn và khả năng làm sạch cao hơn các loại vải lau thông thường.

Ngoài ra khăn lau phòng sạch ( Cleanroom Wipper) còn có một số đặt tính như: mềm mại để lau các thiết bị nhạy cảm, lý tưởng cho việc khử trùng bề mặt đồng thời vẫn đảm bảo giảm lượng độc tố ra môi trường.

Cũng giống như yêu cầu về độ sạch của phòng sạch, khăn lau phòng sạch cũng có nhiều cấp, tiêu chuẩn khác nhau về độ sạch. 

Xem Thêm >> Thiết bị phòng sạch

Các dạng vật liệu của khăn lau phòng sạch

Polyester

Vải lau phòng sạch chất liệu bằng polyester có độ bên và độ sạch đặc biệt. Các cạnh của khăn có thể được nung chảy để tránh bị xơ hoặc lỏng. Ngoài ra chúng có thể được ngâm với nhiều loại dung môi trước khi trước khử trùng và cắt theo kích thước mong muốn. Khăn lau bằng polyester thường đường dùng cho các phòng sách tiêu chuẩn ISO 3-4+ hoặc Class1-10.

Polyester & Cellulose Blends (Vải không dệt)

Lựa chọn kinh tế với khả năng trung hòa với nhiều loại dung môi trước khi khử trùng và cắt theo kích thước. Chất liệu khăn lau bằng vải không dệt thường được sử dụng cho phòng sạch tiêu chuẩn ISO 5-7+ hoặc Class 100-10,000.

Vải dệt Polyester

Được làm từ 100% sợi polyester theo phương pháp dệt. Khả năng tạo hạt thấp và hấp thụ dung môi tốt. Được sử dụng trong phòng sạch tiêu chuẩn ISO4-5 hoặc Class 10-100

Cotton

Khăn lau bằng vải Cotton cực kỳ bền và có độ thấm hút tốt. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt độ cao cũng là một ưu điểm của vải Cotton. 

Nhược điểm của vật liệu này là nó có xu hướng bị hỏng, có thể dẫn đến xơ vải, không thích hợp cho các ứng dụng quan trọng.

Foam 

Khăn lau phòng sạch dạng Foam được làm từ bọt polyurethane dạng ô thoáng. Chúng không có xơ vải. Dạng này có thể hấp thụ và giải phóng dung môi, chất gây ô nhiễm và các dung dịch lỏng khác. Khăn lau bọt là sản phẩm lý tưởng để làm sạch các vết tràn và giảm ô nhiễm trong các phòng sạch Class100+.

Nylon

Vải lau phòng sạch bằng nylon được dệt bằng phương pháp đặc biệt để chống bị mài mòn. Phù hợp với việc kiểm soát chất bẩn, mềm và có độ bền cao.

ANT TECH phân phối các dòng khăn lau phòng sạch với nhiều kích thước và yêu cầu về tiêu chuẩn, vật liệu khác nhau. Liên hệ ngay với chúng tôi để có báo giá tốt nhất.

error: Content is protected !!